สงกรานต์อาสา-มอบยา และเวชภัณฑ์ 10-13 เม.ย. 64

ชั้น 4 ห้องสุจิตรา อาคารมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม @ Thai Volunteer Service Bldg.

@ เนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงรับอาสาจำกัดเพื่อรักษาระยะห่าง ให้ท่านนำหน้ากากมาด้วย ส่วนเจลล้างมือทางมูลนิธิเตรียมไว้ให้ตลอดกิจกรรม Volunteer must always wear mask to protect COVID-19, we provided alcohol cleaning gel.

เทศกาลวัน “สงกรานต์” อันเป็น วันประเพณีสำคัญ ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ทั้งการทำบุญทำทาน เข้าวัด ก่อพระเจดีย์ทราย รวมญาติ รดน้ำดำหัว สรงน้ำพระ และอื่นๆเพื่อเป็นสิริมงคล ปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้ สถานการณ์โรคโควิด ทำให้การจัดงานสืบทอดประเพณีทำได้จำกัด และไม่สามารถทำกิจกรรมรื่นเริงหรือที่เป็นสาธารณะได้ ทางมูลนิธิฯ จึงได้จัดกิจกรรม “สงกรานต์อาสา-มอบยาและเวชภัณฑ์” ขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้ท่านสมารถมาร่วมสร้างบุญต้อนรับปีใหม่ไทย ด้วยการร่วมกันจัด และบรรจุยาเวชภัณฑ์ ของใช้ เพื่อส่งมอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ที่บกพร่องทางร่างกาย ที่ด้วยโอกาส เข้าไม่ถึงเวชภัณฑ์ด้านสุขภาพ ได้มีของใช้ที่จำเป็นต่อสุขภาพ อาทิ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับ กระดาษชำระ แบบแห้งและเปียก สายและอุปกรณ์ดูดเสลด เป็นต้น รวมถึงการเขียนข้อความส่งต่อความห่วงใยไปให้เขาเหล่านั้น

ท่านที่ต้องการร่วมบุญอาสาระหว่าง 10 – 14 เม.ย. สามารถสมัครทำกิจกรรมได้มากกว่า 1 กิจกรรมโดยเป็นไปตามกำหนดการด้านล่าง

10 เม.ย. 64 สงกรานต์อาสา-มอบยา และเวชภัณฑ์ (ยา และขอใช้ผู้ป่วยติดเตียง และเรื้อรัง)
11 เม.ย. 64 สงกรานต์อาสา-มอบยา และเวชภัณฑ์ (อุปกรณ์ทางการแพทย์)
12 เม.ย. 64 สงกรานต์อาสา-มอบยา และเวชภัณฑ์ (เวชภัณฑ์ และสำลี)
13 เม.ย. 64 สงกรานต์อาสา-มอบยา และเวชภัณฑ์ (หน้ากากอนามัย)
14 เม.ย. 64 สงกรานต์อาสา-มอบแว่น มอบแสงสว่าง
@ หมายเหตุ : กิจกรรมต่างๆสามารถหาสมัครได้ตามเว็บไซต์นี้ได้เลย

กำหนดการ 10-14 เม.ย. 64
8:30-9:00       ลงทะเบียน /รู้จักกัน แนะนำโครงการ กิจกรรมเรียนรู้กาย ใจ
9:00-12:30     ลงมือทำกิจกรรม ร่วมกันจัดแบ่งของใช้ให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วย

ความพร้อมก่อนอาสา
@ ศึกษารายละเอียดก่อนสมัคร
@ ผู้สมัครที่ลงชื่อแล้วไม่สามารถมาได้ ให้แจ้งกลับอย่างน้อย 3 วันล่วงหน้า ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้ที่รอคิวเข้าร่วมกิจกรรมเสียโอกาสเข้าร่วมอาสา
@ ให้อาสาสมัครรักษาเวลา เพื่อเราจะเริ่มกิจกรรมพร้อมกันตามขั้นตอน หากสายมากเราจะปิดรับร่วมกิจกรรมเนื่องจากวิทยากรไม่สามารถละจากกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่มาเริ่มกับผู้ที่เพิ่งเข้าร่วมได้
@ เป็นงานอาสาที่ไม่ใช้ทักษะในการทำกิจกรรม แต่อาสาที่จะเข้าร่วมต้องเตรียมใจ เปิด ปรับ เปลี่ยน ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นและการให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมร่วมกันทุกขั้นตอน

@ สำหรับนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง – การรับรองกิจกรรมสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อเป็นหลักฐานทางการศึกษา ท่านสามารถใช้แบบฟอร์มของสถาบันของท่านเองได้ หากไม่มีสามารถขอแบบฟอร์มของมูลนิธิฯใช้แทนได้

หมายเหตุ – การรับรองกิจกรรมสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อเป็นหลักฐานทางการศึกษา ให้ยืดการเซ็นรับรอง และ/หรือประทับตราโดยมูลนิธิฯเท่านั้น โดยท่านใช้แบบฟอร์มของสถาบัน หรือของมูลนิธิฯอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

การสมัคร
สมัครทาง e-mail ได้ที่ volunteerservice@gmail.com  โดยแจ้งระบุกิจกรรม
“อาสาสงกรานต์ฯ วันที่ …..”   ชื่อ/สกุล …….  อาชีพ…… E-mail …… เบอร์โทร…….
@ ไม่รับสมัครทางโทร. กรณีสมัครเป็นกลุ่มต้องส่งชื่อผู้เข้าร่วมทุกท่านเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า โดยให้ชื่อผู้ประสานงานหลักเป็นชื่อลำดับแรก

@ สมทบค่าของใช้ผู้ป่วยสูงวัย และอุปกรณ์กิจกรรม ท่านละ 200 บาท/คน โดยสมทบในวันกิจกรรม กรุณาเตรียมเงินให้พอดีเป็นธนบัตรย่อย และเหรียญ (ยกเว้นผู้ทีมาเป็นกลุ่ม 5 คนขึ้นไปเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้โอนล่วงหน้า) **ผู้สมทบกิจกรรมสามารถขอออกใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้  ณ วันทำกิจกรรม

การเดินทางมามูลนิธิฯ
มูลนิธิฯตั้งอยู่ที่ซอยรัชดาภิเษก 14 สามารถเดินทางโดย

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT
ลงรถไฟฟ้าที่สถานีห้วยขวาง เดินออกทางประตู 1 เดินต่อมาทาง ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ เลี้ยวเข้าซอย 5 เดินไปตามถนนประมาณ 100 เมตร จะเห็นตึกซัมเมอร์ทางฝั่งซ้ายมือ เดินลอดใต้ถุนตึกจนสุด แล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอตึกมูลนิธิฯทางฝั่งซ้ายมือ เดินขึ้นไปรอชั้น 4 ได้เลย (ตึกมูลนิธิฯ อยู่ฝั่งตรงข้ามตึกซัมเมอร์ 1)

รถเมล์
สาย 136 137 172 179 185 206 514 73ก 517 ลง ซ.รัชดาภิเษก 14 หรือป้ายโรงเรียนกุนนที (ใกล้แยกรัชดา-ห้วยขวาง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง) เข้าในซอยรัชดา 14 จะเจอร้าน 7-Eleven ให้เลี้ยวขวา ตรงมาจนถึงยูแมนชั่นแล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงมาจะเจอตึก Summer Mansion 3 (มีศาลพระภูมิตรงหัวมุม) ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงมาราวๆ 30 เมตร(จนสุดซอย) ตึกมูลนิธิฯ จะอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามตึกซัมเมอร์ 1 หากท่านไม่ต้องการเดินสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์บอกว่ามาตึกมูลนิธิ ฯ ติดซัมเมอร์แมนชั่น  ค่ารถ ประมาณ 15 บาท / งดนำรถมาเอง

สถานที่ตั้งมูลนิธิฯ คลิ๊กดู GPS เส้นทางมามูลนิธิที่นี่

ประสานกิจกรรม
มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม(มอส.)
409 ซ.โรหิตสุข ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ
แขวง/ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
E-mail        : volunteerservice@gmail.com
Website     :  www.thaivolunteer.org
Tel.             : 095-9977724 (เวลา 09.30-17.30)